Pap Cc
Header
HeaderW
แกลเลอรี่ภาพ

ยินดีต้อนรับทุกท่านร่วมสัมผัสธรรมชาติแห่งขุนเขา สายน้ำ เมฆหมอกและโอโซนอันดับ 7 ของโลก

ทริปวัน
แผนที่ประเทศไทย

บรรยากาศที่เป็นส่วนตัวและกิจกรรม

ยินดีต้อนรับทุกท่านสู่ สวิสเซอร์แลนด์แดนอีสาน หรือภาษาเยอรมันว่า Herzlich Willkommen in der Isanischen Schweiz มาแอบอิงกับธรรมชาติของภูเขา สายน้ำและสายหมอก สูดอากาศบริสุทธิ์รับลมเย็นสบายๆข้างสระน้ำธรรมชาติขนาดใหญ่ มีปลาที่ปล่อยเลี้ยงตามธรรมชาติหลายชนิด ไว้ให้ท่านที่ชอบตกปลาเพื่อความสนุกสนาน มีเรือพายและเรือถีบให้ท่านประลองกำลังกันเพื่อความสนุุกสนาน และเชื่อมความสามัคคีระหว่างพี่น้อง เพื่อนๆและคนที่คุณรัก เดินหรือวิ่งรอบสระน้ำเพื่อออกกำลังในตอนเช้าตรู่ ช่วงบ่ายๆนั่งชมตะวันตกดินที่ริมขอบสระ สายลมเย็นแผ่วๆสบายตัวช่วยผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี บริการบ้านพักเป็นหลังๆ ห้องรวมวีไอพี ห้องรวมสไตล์ยุโรป และกางเต๊นท์ มีห้องจัดงานเลี้ยง งานแต่ง ห้องประชุม สัมมนา ส่วนท่านที่ชอบร้อง เต้น แด๊นส์ เพื่อความสนุกสนานและผ่อนคลายความเครียด เราเตรียมคาราโอเกะไว้ให้ท่าน และมีลานจัดกิจกรรม สวนดอกไม้ บริเวณกว้างขวาง สะดวกสบาย บรรยากาศร่มรื่น น้ำสะอาดปลอดภัยคุณภาพเยอรมัน
Show 1 Show 2 Show 3 Show 4 Show 5 Show 5a Show 5b Show 5c Show 5d Show 5e Show 6 Show 7 Show 8 Show 9 Show 10 Show 11 Show 12 Show 13 Show 14 Show 15 Show 16 Show 17 Show 18 Show 19 Show 20 Show 21 Show 22 Show 23 Show 24 Show 25 Show 26 Show 27 Show 28 Show 29 Show 30 Show 31 Show 32 Show 33 Show 34 Show 35 Show 36 Show 37 Show 39 Show 40 Show 41 Show 42 Show 43 Show 44 Show 45 Show 46 Show 47
ปุ่ม

สถานที่ตั้งเดือนกับตะวัน

อยู่ที่บ้านคลองไทร ต.ไทยสามัคคี บริเวณล้อมรอบไปด้วยภูเขาสวยงามมาก ปกคลุมด้วยป่าไม้ มีแหล่งน้ำธรรมชาติหลากหลายแห่ง น้ำใสสะอาด และอยู่ช่วงใจกลางของอำเภอวังน้ำเขียว อยู่ช่วงระหว่างกบินทร์บุรี ปักธงชัย เดินทางจากกรุงเทพฯ-วังน้ำเขียว (200กม.) โดยทางหลวง 304 (กบินทร์บุรี-โคราช) ผ่านฉะเชิงเทราเลี้ยวซ้ายไปกบินทร์บุรี วังน้ำเขียว ด้วยถนน 4 เลนส์ สะดวกสบาย(มีช่วงขึ้นเขาเป็นทางสองเลนส์) เมื่อถึงกม.ที่ 59 (ขับผ่านตลาดกม 79 อบต.วังน้ำเขียว) กลับรถช่วงหน้ารร.บ้านบุไผ่ ผ่านโรงเรียนประมาณ 200 เมตร เลี้ยวซ้ายเข้าถนนทางหลวงชนบทตรงไปอบต.ไทยสามัคคี ระยะทาง 6.3 กม.ก่อนทางเข้าอบต.เลี้ยวซ้ายแล้วตรงไปผ่านอ่างเก็บน้ำเลี้ยวขวาแล้วตรงไป 600 เมตร ผ่านสนามชนไก่แสงตะวันไปจนถึงทางสี่แยก เลี้ยวซ้ายเข้า เดือนกับตะวัน อีกทางหนึ่งกรุงเทพฯ สระบุรี สีคิ้ว ปักธงชัย วังน้ำเขียว ผ่านรพ.วังน้ำเขียว รร.บ้านบุไผ่ 200 เมตรเลี้ยวซ้ายเข้าไป อบต.ไทยสามัคคีและต่อไปหมือนข้อแรก

อำเภอวังน้ำเขียว

วังน้ำเขียว เป็นอำเภอหนึ่งของจังหวัดนครราชสีมา หรือประตูสู่อีสาน เป็นชื่อที่เรียกภาคตะวันออกเฉียงเหนือของไทย วังน้ำเขียว ตั้งอยู่ห่างจากตัวจังหวัดประมาณ 80 กิโลเมตร ชื่อวังน้ำเขียว ได้มาจากสภาพภูมิประเทศพื้นที่แถบนี้มีวังน้ำที่ใสงดงามเป็นธรรมชาติ น้ำใสจนมองเห็นเงาสะท้อนสีเขียวของต้นไม้ จึงเรียกพื้นที่นี้ว่า วังน้ำเขียว สภาพภูมิประเทศส่วนใหญ่เป็นภูเขาสูงถึง 992 เมตร บางพื้นที่ลาดชัน มีไม้ป่าที่หายาก อุดมด้วยแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ล้อมรอบด้วยภูเขาที่สวยงดงามที่สำคัญคือ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่อยู่ทางด้านตะวันตก ส่วนด้านตะวันออกมีอุทยานแห่งชาติทับลานมีความสวยงดงามเป็นอย่างยิ่ง มีสัตว์ป่าหายาก เช่น ฝูงกระทิง พญากระรอกดำ และมีน้ำตกมากมายหลายแห่ง ล้วนแต่มีความสวยงดงามยิ่ง ด้วยภูมิประเทศที่เป็นเช่นนี้จึงทำให้ที่วังน้ำเขียว อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี จนได้รับการขนานนามว่า สวิสเซอร์แลนด์แดนอีสาน และเป็นแหล่งโอโซนชั้นดีเป็นอันดับที่ 7 ของโลก ตรงใจกลางของบริเวณนั้นเป็นที่ตั้งของ เดือนกับตะวัน   - สถานที่ท่องเที่ยว -

สถานที่ท่องเที่ยว:

ผาเก็บตะวัน มีจุดชมวิวที่สวยงามมากและยังมีกิจกรรมปลูกป่าโดยยิงเมล็ดพันธุ์พืชจากหน้าผาไปยังป่าโล่งในอุทยานแห่งชาติทับลาน
สหกรณ์บ้านบุไทร เป็นการรวมกลุ่มของชาวบ้านบุไทรเพาะปลูกเห็ดหอม ผักสดไร้สารพิษ เพื่อจำหน่ายและสาธิตวิธีการเพาะเห็ด พร้อมศึกษาระบบการบริหารจัดการในกลุ่มด้วย
สหกรณ์บ้านสุขสมบูรณ์ ก็มีการรวมกลุ่มปลูกเห็ดหอม ผักไร้สารพิษ ฟาร์มเห็ดหอมและยังมีผลิตภัณฑ์แปรรูปจากเห็ดหอมของกลุ่มจำหน่ายด้วย

สถานีวิจัยสิ่งแวดล้อมสะแกราช ได้รับการรับรองเป็นแหล่งสงวนชีวมณฑลที่ยิ่งใหญ่ของโลก อยู่ในความรับผิดชอบของสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี่แห่งประเทศไทยเป็นแหล่งศึกษาธรรมชาติและพรรณไม้เช่นป่าดิบแล้ง ป่าเต็งรัง ป่าไผ่ มีสัตว์ป่าหายากกว่า 350 ชนิดมีสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม เช่น เก้ง เรียงผา หมีควายหมาป่า และหมูป่า สัตว์ปีก ได้แก่ไก่ฟ้าพญาลอ ไก่ป่า และนกนานาพันธุ์ สัตว์สะเทิ้นบกสะเทิ้นน้ำ สัตว์เลื้อยคลาน สัตว์ป่าหายากและใกล้สูญพันธุ์ ได้แก่ เสือโคร่ง กวางป่า นกยูง พญากระรอกดำ และไก่ฟ้าหลังขาว